Chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy đem lại tài lộc cho “sếp”

Theo quan điểm của phong thủy thì “Nhất vị nhị hướng”. Với cấu trúc đơn thể của khí trường thì vị trí ngồi của Giám đốc thích hợp nhất là ở cung Càn bởi bản chất của quẻ Càn là chỉ huy, lãnh đạo, người đứng đầu.

Theo cấu trúc khí trường phong thủy thì mỗi ngôi nhà, phòng làm việc… đều chia ra làm 9 khu vực được gọi là “Cửu Cung” (9 cung) gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

file.362572 Chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy đem lại tài lộc cho sếp
Đây là bản cung cố định tức là tương đương với tám hướng

Tuy nhiên, ngoài việc chọn ngồi ở cung Càn thì vẫn phải xét đến yếu tố thần sát tốt xấu. Vị trí ngồi của Giám đốc nếu có Dương Quý Nhân là tốt nhất, tốt nhì là Thiên Lộc, Thiên Mã, nếu không thì cũng phải có được các cung tốt trong 16 cung huyền không trạch vận. Nếu không có được các cung tốt nói trên mà còn ra cung Thiên Hình, Đại Sát và các cung xấu trong 16 cung huyền không thì cung Càn đó cũng không nên chọn để làm vị trí ngồi của Giám đốc.

file.362574 Chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy đem lại tài lộc cho sếp
Vị trí ngồi của Giám đốc có vai trò quan trọng trong sự hưng thịnh của công ty

Hướng ngồi của Giám đốc thì căn cứ vào mệnh trạch của Giám đốc, nếu ra khí Sinh Khí, Diên Niên là tốt nhất, ra khí Thiên Y, Phục Vị là tốt thứ.

Ngoài ra vị trí ngồi của Giám đốc cũng phải đặt tại góc hoạt khí và thuận lợi cho giải quyết công việc.

Vị trí ngồi của Giám đốc cũng cần tránh một số điều kiêng kị sau:

– Không quay lưng ra phía cửa hay cửa sổ.

– Không để bàn làm việc của Giám đốc bị úp mặt vào tường, bởi như thế phía sau lưng của Giám đốc sẽ bị trống tạo cảm giác bất an, đồng thời không quan sát được các hoạt động diễn ra xung quanh mình.

– Không được bố trí ngồi đối diện trực xung với cửa ra vào,